Chào mừng quý khách đến với website của chúng tôi *** Công ty Cổ Phần Nhật Nhật Tân, 102 A Lê Hồng Phong, phường 4, TP. Vũng Tàu. *** Điện thoại: (064) 3 832 156 – (064) 3 832 289
Untitled Document
 
DANH SÁCH SẢN PHẨM
» Trang thiết bị bảo hộ lao động
» Máy móc thiết bị - kim khí điện máy
» Thiết bị phòng cháy chữa cháy – thu sét
» Thiết bị quan sát và chống đột nhập
 
 
 
TÌM KIẾM
Chào mừng người truy cập thứ::
588974
CONG TY CO PHAN NHAT NHAT TAN
TIN TỨC » Tin kinh tế

 Google tái cấu trúc, mẹ nay thành con (Thứ Ba, ngày 11/8/2015)
(TBKTSG online) - Google vừa thông báo sẽ thành lập ra một công ty mẹ cho tập đoàn của mình với cái tên là Alphabet còn bản thân Google trở thành công ty con trong tập đoàn mới này.

Larry Page, nhà sáng lập và là giám đốc điều hành của Google, viết trên blog của mình rằng ông cùng với Sergey Brin, một nhà sáng lập khác của Google, cùng điều hành công ty mới Alphabet.

Google vốn xuất phát từ một công ty tập trung vào mảng tìm kiếm trên mạng. Dần dần, tập đoàn này mở rộng các mảng đầu tư sang nhiều lĩnh vực từ máy bay không người lái, dược phẩm cho đến đầu tư mạo hiểm.

Giờ thì tập đoàn này lại thay đổi cấu trúc tập đoàn của mình để thể hiện sự thay đổi trong hoạt động kinh doanh của tập đoàn công nghệ này.

Theo cấu trúc mới Alphabet sẽ có một loạt công ty con trong đó lớn nhất sẽ là Google, vẫn tập trung vào các mảng kinh doanh mạng như tìm kiếm, quảng cáo, bản đồ, Youtube và hệ điều hành Android.

Ngoài ra, phía dưới Alphabet sẽ còn có các công ty khác như Nest, một đơn vị sản xuất thiết bị nhiệt kế thông minh, Calico, công ty tập trung vào các sản phẩm chống lão hóa, Sidewalk công ty xây dựng thành phố thông minh....

“Với tôi và Sergey đây là chương mới rất thú vị của Google” ông Page viết trên blog. “Chúng tôi thích cái tên Alphabet vì đó là tập hợp các ký tự của một ngôn ngữ, một trong những phát kiến quan trọng nhất của con người và cũng là nền tảng cách thức mà chúng tôi liệt kê các kết quả tìm kiếm của Google.”

Theo The New York Times, quyết định tái cấu trúc Google xuất phát từ mục tiêu muốn làm mới lại tập đoàn bằng văn hóa kinh doanh mới và cho phép các khối kinh doanh trong tập đoàn có thêm khuôn khổ để đưa ra quyết định của mình.

Cấu trúc mới được cho là rất giống với tập đoàn Berkshire Hathaway của tỉ phú Warren E.Buffet - tập đoàn có đủ thứ từ công nghiệp đường sắt cho đến thời trang đồ lót.

Trong vài năm qua, các nhà đầu tư đã bày tỏ lo ngại rằng Google đã bị chệch hướng khỏi mảng kinh doanh chính của mình là tìm kiếm trên mạng và theo đuổi các dự án quá viễn tưởng kiểu như xe tự lái hay là các liều thuốc để phát hiện ra ung thư. Cấu trúc tập đoàn mới sẽ cho phép Google chính thức hoá được cấu trúc kinh doanh, đầu tư đa ngành của mình.

Động thái mới cũng buộc Google phải minh bạch hơn về tài chính. Bắt đầu từ quí 4 này, Alphabet sẽ cung cấp báo cáo tài chính chi tiết của Google Inc. cũng như là của toàn tập đoàn. Các nhà đầu tư sẽ không thể xem hết kết quả chi tiết của từng công ty nhưng sẽ dễ dàng nhìn thấy mảng kinh doanh chính của Google hoạt động thế nào.

Giới đầu tư phố Wall từ lâu đã gây sức ép đòi Google phải công bố chi tiết coi mảng kinh doanh quảng cáo của tập đoàn này hoạt động ra sao cũng như là chi tiết bao tiền được tập đoàn đổ vào các mảng đầu tư mới. Trong các mảng kinh doanh, phần kinh doanh mạng của Google vẫn được coi là có lời nhất vào lúc này.

Theo cấu trúc mới, Google sẽ được điều hành bởi Sundar Pichai, người từng làm phó chủ tịch cấp cao phụ trách về sản phẩm.

Ruth Porat, người phụ trách tài chính của Google sẽ tiếp tục vị trí này và đảm nhận luôn việc quản lý tài chính của Alphabet.

Doanh thu từ mạng chiếm phần lớn trong tổng số 66 tỉ đô la Mỹ doanh thu năm ngoái của tập đoàn này. Quảng cáo, chủ yếu tập trung vào tìm kiếm và trên Youtube, chiếm khoảng 89% tổng doanh thu.

Theo The Wall Street Journal, nguồn doanh thu lớn tiếp theo của Google là từ bán Apps, nhạc và phim qua hệ thống Play Store trên điện thoại Android.

http://www.thesaigontimes.vn/134215/Google-tai-cau-truc-me-nay-thanh-con.html

TIN TỨC KHÁC
 Gánh nặng phí bảo hiểm xã hội sẽ nặng thêm (Thứ Sáu, ngày 24/7/2015)
 Khi thế giới đang kém phẳng hơn (Thứ Hai, ngày 05/01/2015)
 Luật Doanh nghiệp 2014 mở rộng quyền tự do kinh doanh (Thứ Tư, ngày 16/12/2014)
 Chủ tịch FPT và mô hình đãi ngộ 'Thành Cát Tư Hãn' (ngày 31/10/2014)
 Chia sẻ câu chuyện thành công (30/10/2014) (tiếp theo)
 Chia sẻ câu chuyện thành công (29/10/2014)
 Rót thêm 2 tỷ USD mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất (Thứ Năm, ngày 23/10/2014)
 HỘI NGHỊ ĐẦU TƯ 2013: LÀM THẾ NÀO ĐỂ “QUAY VỀ CỐT LÕI” (Thứ Tư 23/10/2013)
 "Tháo ngòi" cho khủng hoảng truyền thông (Thứ năm 22/08/2013 13:30)
 Khủng hoảng truyền thông nguy hiểm như thế nào? (Thứ ba 20/08/2013 13:30)

TIN NÓNG  
» Bố cáo thành lập Công ty cổ phần Nhật Tân Anh - NTA JSC (Thứ Sáu, ngày 05/5/2017)
CTY THÀNH VIÊN - LIÊN KẾT
 
 
         
Copyright©2008 Nhat Nhat Tan. All rights Reservered. Developed & Designed by PA Vietnam Ltd.